VỮNG TÂM UỐNG NƯỚC

UỐNG NƯỚC GIẾNG ĐUN SÔI LÀ "NUÔI DƯỠNG" GẤP ĐÔI MẦM BỆNH

Quy trình khoan một cái giếng thường sẽ kết thúc khi dòng nước bắn lên nhìn có vẻ trong suốt, nếm thử không có mùi. Nhưng đằng sau vẻ trong suốt, không mùi bạn nhìn thấy bằng mắt thường là hằng hà sa số những chất độc hại ngấm sâu dưới lòng đất.

Theo kết quả kiểm nghiệm ngẫu nhiên 1.400 mẫu nước giếng khoan lấy từ các vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi... cho thấy gần như toàn bộ nước giếng đều bị nhiễm phèn nặng. Nguyên nhân phần lớn do địa chất vùng miền, và khoan giếng gần khu sản xuất, khu công nghiệp. Nguy hiểm hơn, một số nơi nước bị nhiễm phân (uống vào gây bệnh tả và nhiễm trùng đường ruột, dễ dẫn đến tử vong) do khoan giếng gần chuồng trại chăn nuôi, hố ga, cống thải.

Không cần phải có trí tưởng tượng phong phú, bạn vẫn đoán được sức khỏe của cả gia đình đang đánh đu trước nguồn nước nhiễm độc như thế nào. Và giải pháp tạm thời (kéo dài trong nhiều năm) của nhiều gia đình là lắng lọc tự nhiên và đun sôi để uống? Thật không may, khi đun sôi nước, chúng ta chỉ tiêu diệt được một số ít vi khuẩn, vi rút... trong khi các chất kim loại cực độc như Asen, Chì, Thủy ngân (có nhiều ở Bắc Trung Bộ & Tây Nguyên) hoặc Sắt, Nhôm, Mangan (tìm thấy ở Đông Nam Bộ & Miền Tây) vẫn cứ lơ lửng trong nước, không chịu bay hơi dù chúng ta có đun đi đun lại nhiều lần.

Có cách khác an toàn hơn, song cũng tốn kém hơn là trang bị máy lọc nước RO để lọc sạch hiệu quả các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại ẩn náu trong nguồn nước giếng khoan. Máy lọc nước cao cấp RO của Daikiosan hẳn là giải pháp bền vững, một sản phẩm thiết thân đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn. Từ lõi lọc Ceramic độc quyền, màng lọc RO Aqualast DOW đến bình chứa, thân vòi, từng chi tiết nhựa đều được tinh tuyển tối ưu cho nguồn nước giếng khoan, máy lọc nước Daikiosan sẽ lọc sạch chất bẩn, chuẩn nước đầu ra.

Với giá bán từ 5 triệu đồng, máy lọc nước Daikiosan không hề cao, khi so với chi phí điều trị đủ loại bệnh tật gia đình bạn phải gánh chịu từng ngày, từng tháng, từng năm nếu uống phải nguồn nước "trong suốt độc hại" lấy từ giếng khoan. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Và nước không thể lọc bằng mắt thường. Mong bạn lưu ý điều này 2 lần. Trước khi quá muộn.